Để ngăn ngừa cao răng, cần thực hiện các biện pháp sau: luôn chải răng sạch sau khi ăn; dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ giữa 2 răng; dùng nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch răng miệng; định kỳ khám răng miệng 3 tháng/lần để phát hiện và điều trị các bệnh răng miệng kịp thời.
Lấy cao răng là kỹ thuật rất đơn giản, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Các bác sĩ chuyên khoa răng khuyến cáo nên lấy cao răng định kỳ 4 – 6 tháng/lần.
Công nghệ hiện đại đã cho phép lấy cao răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ sóng siêu âm, có khả năng làm tan và bong mảng cao răng cứng chắc mà không ảnh hưởng tới răng và lợi. Do đó, không gây đau cho bạn khi thực hiện, không chảy máu. Cảm giác ê nhẹ ở răng sẽ hết nhanh không gây cản trở đến việc ăn uống.
>>> xem thêm: cạo vôi răng có tốt không
Thời gian lấy cao răng (lay cao rang) cũng rất nhanh, không gây đau, không ảnh hưởng tới răng và lợi chỉ khoảng 30’ là người bệnh có thể sinh hoạt như bình thường.