Mòn men răng do nhiều yếu tố tác động: Mòn cơ học chính là do việc chải răng với bàn chải cứng với lực quá mạnh hoặc do sử dụng nhiều các loại thực phẩm dai và cứng, tác động trực tiếp lên lớp men mỏng bên ngoài. nhân tố hóa học phổ biến nhất khiến cho men răng ngày càng bị mất đi chính là do tác động của axit có trong thức ăn hoặc tình trạng trào ngược dịch vị từ dạ dày.
>> rang su cercon
>> dán sứ mặt răng
Cách điều trị mòn men răng được phát xuất từ chính nguyên tắc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng. Không nên ăn những thức ăn quá cứng, vì có thể gây nên mòn răng cơ học rất mạnh. Tránh dùng dưới dạng nhai hoặc ngậm lâu ở miệng những thuốc có tính axít như axít ascorbic, acetylsalicylic, …
Ngay sau khi tiếp xúc với thức ăn, nước uống có chứa axit, súc miệng bằng nước, sữa hoặc nước súc miệng có chứa fluor. dùng các chất súc miệng có tính kiềm hoặc trung tính, uống sữa hoặc nhai kẹo cao su loại không đường sau mỗi bữa ăn là việc làm có lợi để tránh mòn răng. Sau khi xúc tiếp với axit thì ít nhất 30 phút bạn mới cần chải răng để nước bọt giúp có thể làm trung hòa men răng.
Bọc răng sứ thẩm mỹ chính là cách thay thế lớp vỏ mỗi răng cửa bằng một chụp bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài nhằm che phủ đi phần men răng đã bị mòn. Bọc răng sứ được coi như tạo một lớp bảo vệ bên ngoài khi ngà răng bị lộ để hạn chế tình trạng ê buốt kéo dài cũng như ngăn ngừa những tác động có hại từ bên ngoài. Bọc răng sứ không chỉ có tác dụng bảo vệ cho răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao với màu sắc sáng bóng thiên nhiên mà không hề bị nhiễm màu trở lại như cách hàn trám răng.
Xem thêm: Mài cùi răng