Dâu tây
Tuy dâu tây có màu đỏ tươi, nhưng axit malic chứa trong dâu tây, hoạt
động như một chất làm se tự nhiên giúp ngăn ngừa sự xỉn màu trên bề mặt
răng giúp
tay trang rang, TS. Irwin Smigel, chủ tịch Hiệp hội thẩm mỹ nha khoa nói.
Tươi ngon và mọng nước, dâu tây có thể được dùng để ăn kèm với sa-lát
cũng như làm món tráng miệng và có bán ở tất cả các chợ trong thời điểm
này. Bởi vậy, việc ăn dâu tây hằng ngày thật tiện lợi và đơn giản.
Các loại hạt
Trong khi nhai, các loại hạt cứng giúp chà xát mảng bám và vết ố ra khỏi
bề mặt răng, TS Matthew Messina, một phát ngôn viên của Hiệp hội Nha
Khoa Hoa Kỳ cho biết.
Hãy ăn một vài quả hạnh nhân trong bữa ăn nhẹ buổi chiều, hạnh nhân cung
cấp đầy đủ các chất đạm, chất béo lành mạnh và sẽ đem lại cho bạn một
hàm răng trắng bóng như ngọc trai.
Hành tây
Mặc dù hành tây không phải là một bữa ăn nhẹ lý tưởng, gây “mất điểm”
cho hơi thở của bạn, nhưng hoạt chất allium từ hành tây rất tốt cho
răng. Alium không màu, sẽ không gây mảng bám trên bề mặt răng của bạn.
Ăn hành tây ó tác động đến răng của bạn tương tự như bạn vừa đánh răng, làm cho răng của bạn sáng bóng dần lên.
Táo
Ăn táo rất tốt cho nướu và răng của bạn, và lượng nước cao trong táo sẽ
làm tăng cường tiết nước bọt, phân giải và trung hòa các nhóm vi khuẩn
dẫn đến hôi miệng và mảng bám trên răng.
Xem thêm bài viết về :
Tẩy trắng răng có hại không | Nhổ răng sâu